ที่เที่ยวยอดนิยมจังหวัดชุมพร

หากเรามองหาจังหวัดที่อยู่ภาคใต้ และเป็นที่เที่ยวในความฝันของใครหลายๆคนในประเทศนี้หรืออาจจะเป็นคนต่างชาติก็ได้เพราะภาคใต้นั้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแต่วันนี้ผมขอนำเสนอจังหวัดชุมพรซึ่งเป็นประตูสู่ภาคใต้มีที่ท่องเที่ยวให้เราสัมผัสมากมายในดินแดนแห่งนี้ ซึ่งเป็นที่น่าท่องเที่ยวอย่างมากแต่ๆไม่ค่อยมีใครรู้จักว่าดูว่าทุกคนที่เดินทางมาที่นี่จะใช้รถส่วนตัวหรือรถของตนเอง อยู่แล้ว แต่หากมองในทางกลับกันเพื่อการท่องเที่ยวระยะยาวของเราก็ควรที่จะใช้บริการรถรับจ้างขนของรถรับจ้างแถวนั้นหรือพื้นที่ใกล้เคียงที่จะนำพาเราสู่บรรยากาศหรือศูนย์เส้นทางที่มีความเหมาะสมต่อการเดินทางเพราะคนในพื้นที่มีความชำนาญทางอยู่แล้วซึ่งถ้าเราใช้รถของเราในระยะยาวอาจจะทำให้ รถของเราเสียหายและหมดเงินก่อนที่จะถึงสถานที่เที่ยวก็เป็นได้ดังนั้นความดีความชอบนั้นต้องยกให้บริการรถรับจ้างขนของเลยครับผมว่า เหมาะสมกับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน
1 อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลชุมพร ซึ่งหมู่เกาะชุมพรเป็นอีกส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติที่มีเกาะเรียงรายกันมากกว่า 40 เกาะด้วยกันแต่ละเกาะนั้นดูแล้วเต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติและความงดงามซึ่งแตกต่างกันออกไปและบางกอกก็จะมีหาดทรายขาวละเอียดมองดูไปแล้วสะดุดหูสะดุดตาและบางกอกก็อาจจะเป็นภูเขาหินปูนที่มีรูปร่างที่แปลกตาน่ามองและน่าชม และรอบรอบของเกาะก็ยังเต็มไปด้วยแนวปะการังที่สมบูรณ์เหมาะสำหรับผู้รักทะเลและชอบจำนำประการังเป็นอย่างมาก
2 หาดทุ่งวัวแล่น
เป็นชายหาดที่มีความสวยงามขึ้นชื่อของอำเภอปะทิวจังหวัดชุมพรเป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลละเอียดและทอดยาวไปตลอดแนวชายหาดยาวสุดลูกหูลูกตาลักษณะ ชายหาดน้ำก็จะตื้นและค่อยๆลาดเอียงลงทีละน้อยเหมาะแก่การเล่นน้ำแล้วก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและคนไทยส่วนทางด้านใต้ของหาดก็จะติดกับภูเขาจะเป็นหาดที่มีหินอยู่มากมายและธรรมชาติแห่งนี้ก็มีความอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยต้นพร้าวที่ไล่เรียงกันอยู่ชายหาด
3 เขาเจ้าเมือง
เขาเจ้าเมืองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางจังหวัดชุมพรที่กำลังปรับปรุงให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งถือได้ว่ามีความสวยงามซึ่งจุดชมวิวนั้นจะมีสาระไว้ให้พักร้อนหรือชมวิวและมีห้องน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการถ้ามองจากด้านบนแล้วจะเห็นสภาพภูมิทัศน์ที่มีความสวยงาม
4 ต้นน้ำพะโต๊ะ
ป่าต้นน้ำพะโต๊ะ ซึ่งมีป่าไม้ปกคลุมอย่างหนาแน่นและเป็นแหล่งต้นน้ำที่ไหลหล่อเลี้ยงส่วนผลไม้มากมายในเขตอำเภอแห่งนี้การท่องเที่ยว ที่ป่าต้นน้ำพะโต๊ะก็มีกิจกรรมที่หลากหลายจะเป็นการเดินป่าล่องแพหรือเดินป่าพิชิตยอดเขาล่องแก่งเรือยางไปจนถึงเดินป่าพิชิตน้ำตกต่างๆ ซึ่งพอถึงช่วงน้ำหลายๆในช่วงหน้าฝนใส่น้ำนั้นก็จะเปลี่ยนจากสีน้ำตาล dan khun เข้มพร้อมทั้งหลายแรงและส่งริมฝั่งแต่ไม่ต้องกลัวอันตรายเพราะแพนนั้นแข็งแรงและมั่นคงค่ะ
5 หาดทรายรี
หาดทรายรีนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของเมืองชุมพรและประเทศไทยซึ่งหาดทรายมีความชื่อเสียงมากที่สุดและนอกจากชายหาดนี้จะทอดตัวยาวไปตามโค้งอ่าวอย่างสละสลวยสวยงามแล้วเหมาะแก่การท่องเที่ยวหรือพักผ่อนพร้อมทั้งมีที่พักและร้านอาหารไว้คอยบริการอย่างสะดวกค่ะหาดทรายนี้จะเป็นหาดทรายสีขาวที่มีความสงบเม็ดทรายขาวละเอียดเหมาะแก่ผู้ที่ชอบความสงบเงียบค่ะ
ไหนบ้างคะอ่านบทความนี้แล้วสนใจที่จะมาเที่ยวชมจังหวัดชุมพรกันบ้างไหมคะและเรา ขอแนะนำว่าให้ใช้บริการรับจ้างในการมาเที่ยวน่าจะเป็นการดีกว่าเพราะอะไรรู้ไหมคะเพราะว่าจะได้สะดวกในการขนย้ายและเที่ยวชม ความสวยงามของทะเลได้โดยไม่เหนื่อยนำคำแนะนำของเราไปคิดให้ดีนะคะสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชุมพรอาจจะรอคุณมาเที่ยวชมอยู่ครับ
ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจบทความนี้

Credit : https://www.rodchao.info/